สองนิทรรศการมัลติมีเดียโชว์ผลงานระดับมาสเตอร์โดยศิลปินยุโรป…

Share Now

สองนิทรรศการมัลติมีเดียโชว์ผลงานระดับมาสเตอร์โดยศิลปินยุโรป FROM MONET TO KANDINSKY & ITALIAN RENAISSANCE

ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ปลุกงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซจากฝีมือของศิลปินผู้สร้างประวัติศาสตร์ศิลปะให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยสื่อมัลติมีเดียอันทันสมัย ครั้งแรกในเอเชียที่กรุงเทพฯ

from monet to kandinsky italian renaissance
from monet to kandinsky italian renaissance

นิทรรศการมลติมีเดียที่มีชื่อเสียงระดับโลกนี้จะเผยให้ชมที่กรุงเทพฯ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2562 โดยแบ่งเป็นสองส่วนคือนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY ซึ่งจะมีพิธเปิดในวันที่ 25 เมษายน ต่อด้วยนิทรรศการ ITALIAN RENAISSANCE (แสดงผลงานของดา วินชี, ไมเคิลแองเจโล และราฟาเอล) เริ่มในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 โดยพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2562 และเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปได้ชม ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ที่ชั้น 2  ในวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น.

FROM MONET TO KANDINSKY เป็นนิทรรศการที่รวบรวมศิลปินชื่อดังในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตกผู้เป็นดั่งมาสเตอร์ของงานศิลปะสมัยใหม่ (Modern Art) มากถึง 16 ท่านเพื่อมาจัดแสดงให้ชมบนพื้นที่กว่า1,200 ตารางเมตร ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ซึ่งเป็น Contemporary Art Space ของศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก
อีกทั้งเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชมผ่านการฉายโปรเจ็กเตอร์แบบ HD ซึ่งมีทั้งภาพกราฟิคอนิเมชั่นและดนตรีที่จะพาผู้ชมเดินทางไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับรายชื่อศิลปินที่มีผลงานมาจัดแสดงในนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY คือ โคลด โมเนต์ (Claude Monet) เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) พอล โกแก็ง (Paul Gaugin) อ็องรี รูสโซ (Henri Rousseau)
อ็องรี ตูลูส-โลเทร็ค (Henri Toulouse-Lautrec) กุสตาฟ คลิมท์ (Gustav Klimt) พอล ซีญัค (Paul Signac)
ปีด โมนดรียาน (Piet Mondrian) อเมเดโอ โมดิกลิอานี (Amedeo Modigliani) วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Gogh) ปิแอร์ ออกุสต์ เรอนัวร์ (Pierre Auguste Renoir) ฮวน กรี (Juan Gris) พอล เคล (Paul Klee) เอ็ดเวิร์ด มุงค์ (Edvard Munch) คาซิมีร์ มาเลวิช (Kazimir Malevich) และวาซิลี คันดินสกี (Wassily Kandinsky) ซึ่งศิลปินทั้งหมดนี้มีสิ่งหนึ่งร่วมกันคือการปฏิเสธสไตล์ต่างๆ ในอดีตและพวกเขาได้มุ่งไปที่สิ่งใหม่ๆ และทดลองใช้รูปแบบ วัสดุ และเทคนิคที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อค้นหารูปแบบทางทัศนศิลป์อันนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของยุคสมัย ส่วนนิทรรศการ ITALIAN RENAISSANCE นำเสนอผลงานของ 3 ศิลปินอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงแห่งยุคเรอเนสซองส์ (Renaissance) คือ ไมเคิล
แองเจโล (Michael Angelo) ดา วินชี (Da Vinci) ราฟาเอล (Raphael) และบ็อตติเชลลี (Botticelli)

FROM MONET TO KANDINSKY คือการเดินทางไปสู่โลกแห่งศิลปะในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่วัฒนธรรมและสังคมกำลังเข้าสู่การปฏิวัติอย่างแท้จริง ทุกๆ ปีเกิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียง โรงภาพยนตร์ เครื่องพิมพ์ดีด ไฟฟ้า เครื่องบิน โทรศัพท์ เครื่องเอ็กซ์เรย์ และในช่วงที่มีการปฏิวัติอุตสาหกรรม ทั่วโลกก็ตื่นตระหนกไปกับความขัดแย้งทางการเมืองและสงครามอันนำมาซึ่ง

การเคลื่อนไหวทางศิลปะ (art movement) หรือกลุ่มลัทธิทางศิลปะต่างๆ เช่น กลุ่มลัทธิอิมเพรสชั่นนิสม์ (Impressionism) เอ็กซเพรสชั่นนิสม์ (Expressionism) ศิลปะนามธรรม (Abstract Art) กลุ่มลัทธิเซอร์เรียลลิสม์ (Surrealism) และกลุ่มลัทธิอนุตรนิยม หรือซูพรีมาติสม์ (Suprematism) และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดรวมเรียกว่า “ศิลปะสมัยใหม่” (Modern Art) ในเวลาต่อมา

ผลงานจิตรกรรมของศิลปินในกลุ่มโมเดิน์นนิสม์มักเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ซ่อนเร้นอยู่ซึ่งไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา
จึงต้องเดินชมโดยรอบเพื่อเปิดประสบการณ์ในพื้นที่จัดแสดงซึ่งแตกต่างจากนิทรรศการโดยทั่วไปเสมือนเป็นการปลุกชีวิตภาพงานศิลปะให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลเพราะเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว งานศิลปะของศิลปินกลุ่มโมเดิร์นนิสต์ผู้บุกเบิกอนาคตแห่งเทคโนโลยี

ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชีย บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำเอานิทรรศการที่รวบรวมผลงานมีชื่อเสียงระดับโลกมากถึง 19 ท่านรวมไว้ในที่เดียวและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะในประเทศไทยเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่น รวมถึงสนับสนุนการศึกษาด้านศิลปะอีกด้วย

ไอเดียการจัดนิทรรศการนี้มาจาก VISION MULTIMEDIA PROJECTS บริษัทระดับอินเตอร์ที่เชี่ยวชาญด้านโปรเจ็กต์งานนิทรรศการในรูปแบบมัลติมีเดียอันทันสมัย เทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างสรรค์นิทรรศการ ประกอบด้วยกราฟิค
อนิเมชั่น เครื่องฉายภาพที่คมชัดและทันสมัย รวมถึงจอขนาดใหญ่และระบบเสียงโดยรอบซึ่งเคยจัดเป็นนิทรรศการในต่างประเทศและประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในรัสเซีย ยุโรป ออสเตรเลียและแถบอเมริกาเหนือ

นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ชื่นชอบศิลปะ นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจได้ชมงานและสนุกไปกับศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีซระดับโลกในบริบทร่วมสมัยอันเป็นเจตนารมณ์ของศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ที่ต้องการนำเสนอศิลปะเพื่อสุนทรียะและความรู้ให้คนทุกช่วงวัยไปพร้อมๆ กัน โดยตลอดระยะเวลาที่มีนิทรรศการFROM MONET TO KANDINSKY และ ITALIAN RENAISSANCE รวมทั้งหมด 26 สัปดาห์ จะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น เวิร์คช็อป สัมนา และการแสดงด้านศิลปะและดนตรีที่เชื่อมโยงกันเพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจและมีส่วนร่วมในนิทรรศการมากขึ้น อีกทั้งได้ใกล้ชิดกับผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการศิลปะทั้งในประเทศไทยและระดับโลก


Share Now

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า