แนวทางการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวหลังเปิดประเทศ

Share Now

มุมมองความคิดของผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมถึงการเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศ

ประเทศไทยเตรียมเปิดประเทศในเดือน พ.ย. นี้ ในมุมมองผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว อย่างกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ซึ่งมีกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่หลากหลายแบรนด์อยู่ในพอร์ตธุรกิจ มีความคิดเห็นอย่างไรต่อเรื่องนี้

คุณยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอิตัลไทย ได้แสดงความคิดเห็นจากมุมมองผู้ประกอบการด้านธุรกิจการท่องเที่ยว ไปยังภาครัฐถึงแนวทางการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวหลังเปิดประเทศ ผ่านรายการ EEC Focus ช่อง TNN ออกอากาศเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564

คุณยุทธชัยได้แสดงความคิดเห็นถึงแนวทางการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านรายการ อีอีซี โฟกัส ไว้ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่จะมีประกันอยู่แล้วเวลาเดินทาง การที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาเมืองไทยเราจะทำอย่างไรให้เขารู้สึกปลอดภัย และกรณีที่หากนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาแล้วเกิดติดโรคโควิด-19 ขึ้นมา เรามีมาตรการอย่างไรในการดูแลเขา คงจะไม่ใช่ให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งอันนี้ผมคิดว่าเป็น Policy จากภาครัฐที่ต้องคิด และคงต้องทำงานร่วมกับโรงพยาบาลเอกชนในการที่จะรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาในเดือนสองเดือนข้างหน้านี้

นอกจากนี้ คุณยุทธชัย ยังเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับผู้ประกอบการ โรงแรมทุกโรงแรมก็อาจจะมีต้นทุนในการที่จะบริหารจัดการแขกที่จะมาพักทุกท่าน ก่อนพักอาจจะต้องตรวจ ATK จะพักในระยะสั้นหรือระยะยาวก็ต้องตรวจ และถ้าอยู่เกินหนึ่งสัปดาห์ก็ต้องทำการตรวจรอบที่สอง  ซึ่งถ้าช่วงที่อยู่แล้วติดโควิด-19ขึ้นมา ทางผู้ประกอบการโรงแรมสามารถที่จะส่งนักท่องเที่ยวคนนั้นไปที่ไหนได้บ้าง โดยที่รัฐจะเป็นคนที่รับผิดชอบค่ารักษาร่วมกับบริษัทประกันที่นักท่องเที่ยวคนนั้นได้ซื้อเข้ามา อันนี้เป็นสิ่งที่อยากจะฝากไว้ ถ้ารัฐจะช่วยสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่จะช่วยได้มาก และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาบ้านเราได้

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มได้ที่ รายการ อีอีซี โฟกัส “อุตสาหกรรมท่องเที่ยวรอจังหวะฟื้นตัวอย่างยั่งยืน ” (RE) https://www.youtube.com/watch?v=gSBdl9SPKg8

.

.

.

ข้อมูลธุรกิจโรงแรมกลุ่มบริษัทอิตัลไทย

ธุรกิจโรงแรมภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย บริหารงานโดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริษัทบริหารจัดการโรงแรม เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ และสปาชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริหารจัดการหลากหลายแบรนด์ที่แตกต่างและโดดเด่นทางด้านบริการ ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิ

#Amari (อมารี): อมารี มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วภูมิภาคของประเทศไทย และต่างประเทศ ตั้งแต่เมืองตากอากาศชายทะเลอันสวยงาม ไปสู่เมืองหลักที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา อาทิ หัวหิน พัทยา ภูเก็ต กระบี่ เกาะสมุย กรุงเทพฯ บุรีรัมย์ ธากา (ประเทศบังกลาเทศ) หมู่เกาะมัลดีฟส์ ยะโฮร์ บาห์รู (ประเทศมาเลเซีย) กอลล์ (ประเทศศรีลังกา) วังเวียง (ประเทศลาว) หยางซั่ว (ประเทศจีน) อ่านต่อ คลิก>> https://th.amari.com/

#OZO (โอโซ่): โอโซ่ แต่ละแห่งมีแรงบันดาลใจที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วในประเทศไทย ฮ่องกง และศรีลังกา อีกทั้งยังมีโครงการอีกหลายแห่งที่มีกำหนดเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้ อ่านต่อ คลิก>> https://th.ozohotels.com/

#Shama (ชามา): ปัจจุบัน ชามา เปิดให้บริการแล้วในฮ่องกง จีน และประเทศไทย อีกทั้งมีโครงการที่กำลังจะเปิดให้บริการในเมืองหลักอีกหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและพื้นที่โซนพักอาศัย ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อ่านต่อ คลิก>>  https://th.shama.com/sukhumvit

#SafronCollection (ซัฟฟรอนคอลเลคชั่น): โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ บาย ซัฟฟรอน คอลเลคชั่น ประกอบด้วยห้องพักแบบเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ 145 ห้อง และคอนโดมิเนียมหรู 46 ยูนิต พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นสถานที่ยอดนิยมในกรุงเทพฯ สำหรับการจัดงานแต่งงานและงานสังคม โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ พร้อมมอบบริการชั้นเลิศสำหรับแขกคนพิเศษ อ่านต่อ คลิก>>   https://www.saffron-collection.com/oriental-residence-bangkok

ปัจจุบันออนิกซ์ฯ มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการกว่า 50 แห่ง ประกอบด้วยห้องพักจำนวนกว่า 8,700 ห้อง ใน 8 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ อีกทั้งมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในภูมิภาคนี้อีกหลากหลายแห่ง

นอกจากธุรกิจโรงแรมภายใต้การบริหารโดยออนิกซ์ แล้ว ธุรกิจโรงแรมภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทยยังรวมถึง #MandarinOrientalBangkok (แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ) https://www.mandarinoriental.com/bangkok/chao-phraya-river/luxury-hotel

โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก กว่า 144 ปีที่เปิดให้บริการนักเดินทางจากทั่วโลก ด้วยเอกลักษณ์และชื่อเสียงในด้านสไตล์การบริการและความเป็นเลิศ อีกด้วย


Share Now

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า